รีวิวหนัง 6 เรื่องเกี่ยวกับสัตว์โลก ที่สุดแสนประทับใจ

รีวิวหนัง ออนไลน์

Table of Contents

          วันนี้เว็บ ดูหนังออนไลน์ฟรี ของเรา มีหนังสัตว์โลกมาแนะแนะให้กับทุกคนได้มาชมกัน 6 เรื่องด้วยกัน เพราะเรารู้ว่าสัตว์โลก สิ่งมีชีวิตที่อยู่ร่วมโลกกับมนุษย์มาอย่างช้านาน บางประเภทก็เป็นสัตว์เลี้ยงที่เรียกได้ว่าผูกพันไม่แพ้มนุษย์ด้วยกันเองเลยทีเดียว และเรื่องราวความสัมพันธ์เหล่านี้ มันก็ได้ถูกหยิบยกมาทำเป็นหนัง ทั้งเรื่องแต่งและเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริง ๆ เพราะฉะนั้นในบทความนี้ผมจะมาแนะนำ 6 หนัง ภาพยนตร์ เกี่ยวกับสัตว์ ที่สุดแสนประทับใจ เรื่องราวเหล่านี้ได้ถูกนำมาให้ทุกคนได้ชมผ่านภาพยนต์ ว่าแต่จะมีเรื่องอะไรกันบ้างนั้นไปรับชมกันได้เลย

thumbnail


1. หนัง AIR BUD – ซูเปอร์หมา กึ๋นเทวดา  ค.ศ. 1995เอาจริง ๆ เท่าที่จำความได้ เราก็ดูหนังมาตั้งแต่เด็ก ๆ และมีหนังประเภทนึงที่เราได้ดูอยู่บ่อย ๆ คือหนังเกี่ยวกับสัตว์ โดยเฉพาะหนังเกี่ยวกับหมา นั่นก็คือ หนัง ภาพยนตร์ Air Bud

2. หนัง EIGHT BELOW – ปฏิบัติการ 8 พันธุ์อึดสุดขั้วโลก ค.ศ. 2006
นี่คือ หนัง ภาพยนตร์ Eight Below ผลงานการแสดงของ Paul Walker ผู้ล่วงลับกับเหล่าหมาฮัสกี้และมาลามิวท์ผู้รู้ใจ นี่คือหนังที่สร้างมาจากเค้าโครงเรื่องจริงของคนนำทางและหมาลากเลื่อน 8 ตัว ที่ได้ออกปฏิบัติภารกิจนึง แต่หลังเสร็จภารกิจพวกมันต้องถูกทิ้งเอาไว้ เพราะเจ้านายมันต้องถูกส่งไปรักษาทางการแพทย์ แต่เขาก็ให้คำสัญญาว่ากลับมารับมัน แต่เหตุการณ์มันไม่ง่ายแบบนั้น ดูหนังออนไลน์ฟรี ด้วยสภาพอากาศทีย่ำแย่เลยไม่สามารถกลับไปรับมันได้ เขาจึงพยายามทำทุกวิธีทางเพื่อกลับไปรับเพื่อนซี้ และหมาเหล่านั้นก็พยายามทำทุกวิธีทางเพื่อเอาชีวิตรอดท่ามกลางความหนาวเหน็บเพื่อพบหน้าเจ้านายอีกครั้ง วัตถุดิบครบองค์ประกอบสิ่งเรียกน้ำตาครบ เราจะได้เห็นทั้งการผจญภัย ความตื่นเต้น ความน่ารักของเหล่าหมา ความผูกพันทั้งพวกเดียวกันและต่างสายพันธ์ มิตรภาพที่ยิ่งกว่าความรัก การใช้ชีวิต การเสียสละ ที่ซาบซึ้งและกินใจมากจริงๆ ซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องนึงที่ทำให้เราอยากเลี้ยงไซบีเรียนฮัสกี้ และเราก็ได้เลี้ยงมันจริง ๆ 3 ตัวเวลาไล่เลี่ยกัน เป็นเรื่องน่าเศร้าที่ตอนนี้ทั้ง 3 ตัวไปอยู่ดาวหมาสักพักแล้ว

3. หนัง ภาพยนตร์ Hachi A Dog’s Tale คือหนังที่ดัดแปลงมาจากหนังญี่ปุ่น Hachikô Monogatari ในปี ค.ศ. 1987  
ที่สร้างมาจากเรื่องจริงของหมาผู้ซื่อสัตว์ ฮาชิโกะ ในทุกวันมันจะตามเจ้านายไปสถานีรถไฟเพื่อส่งเจ้านายไปทำงาน และมันจะมารับเจ้านายอยู่ที่นั่นทุกวันเพื่อรอเจ้าเขาเลิกงานและกลับบ้าน วันนึงเจ้านายก็เสียชีวิตไป แต่ฮาชิโกะก็ยังคงมานั่งรอเจ้านายอยู่ที่สถานีรถไฟที่เดิมตลอดทุกวันเป็นระยะเวลาเกือบ 10 ปีจนมันกลายเป็นตำนานที่ผู้คนแถวนั้นซึมซับได้เป็นอย่างดี กับเรื่องเล่าถึงความรัก ความผูกพัน ความจงรักภักดีที่หาที่สุดไม่ได้ของมัน หลังจากมันเสียชีวิตลงที่สถานีรถไฟชิบูยะนั้นก็ได้สร้างรูปปั้นของมันขึ้นมาเพื่อแสดงถึงสัญลักษณ์ความจงรักภักดีอันน่าทึ่งไว้ให้ระลึกถึงอีกด้วย

4. หนัง A DOG’S PURPOSE – หมา เป้าหมาย และเด็กชายของผม ค.ศ. 2017
เค้าว่ากันว่าหมาเกิดมาเพราะมีจุดประสงค์บางอย่าง และ หนัง ภาพยนตร์ A Dog’s Purpose เรื่องนี้ก็บอกเล่าเรื่องราวของการตามหาความหมายของชีวิตหมาตัวนึงนามว่า Bailey หมาตัวนี้ได้ตายแล้วเกิดใหม่ในรูปลักษณ์หมาพันธุ์อื่นพร้อมด้วยชีวิตใหม่ ซึ่งทุกครั้งที่มันเกิดใหม่เป้าหมายหนึ่งของมันคือการตามหาและทำให้ Ethan เจ้านายที่เปรียบเสมือนชีวิตของมันมีความสุข หนังมีภาคต่อออกมาในปี ค.ศ. 2019 (พ.ศ. 2562) กับ A Dog’s Journey ที่เล่าเรื่องราวต่อกัน แต่นี่คือการเดินทางครั้งใหม่ให้ไปตามหาและปกป้อง CJ หลานของ Ethan และเนื้อเรื่องยังคงความน่ารัก ดราม่า ซึ้ง กินใจเอาไว้อย่างครบถ้วน ดีงามและเรียกน้ำตาไม่แพ้ภาคแรกเลยทีเดียว

5. หนัง KEDI – เมืองแมว  ค.ศ. 2016
มีคำในตัวอย่างเรื่องนี้น่าสนใจไม่น้อย “หมาคิดว่าคนคือพระเจ้า แต่แมวไม่คิดแบบนั้น” สำหรับคนเลี้ยงแมวน่าจะเข้าใจคำกล่าวนี้ได้เป็นอย่างดี กับ หนัง ภาพยนตร์สารคดี Kedi นี่คือหนังสารคดีที่บอกเล่าเรื่องราวในเมืองอิสตันบูลประเทศตุรกี เมืองที่มีสิ่งมีชีวิตตัวเล็กร่วมอยู่อาศัยอย่างเป็นมิตร เราจะได้เห็นมุมมองของเมืองนี้ผ่านสายตาเหล่าแมวจร กับประสบการณ์การเป็นแมวในอิสตันบูล

6. หนัง A STREET CAT NAMED BOB – บ๊อบ แมว เพื่อน คน  ค.ศ. 2016
หนัง ดูหนังออนไลน์ฟรี A Street Cat Named Bob คือเรื่องราวของ “แมวเปลี่ยนชีวิต” เจ้าแมวส้มนามว่า Bob ได้เปลี่ยนชีวิตชายหนุ่มที่ติดยา เร่ร่อน ให้กลายมาเป็นคนละคนราวฟ้ากับเหว ตัวหนังสร้างมาจากเรื่องจริงที่อิงมาจากหนังสือของ James Bowen กับเรื่องราวของเจ้าตัวที่ติดยาใช้ชีวิตไปวัน ๆ แต่โชคชะตานำพาเขามาเจอกับแมวที่บาดเจ็บหลงมาในที่พักของเขา เขาจึงเลี้ยงดูแมวตัวนั้นจนหายดี เขาพยายามปล่อยมันไปหลายครั้งแต่มันก็กลับมาทุกครั้งตามติดตลอดไม่ยอมไปไหน เขาจึงตัดสินใจนำมันไปทุกที่ เกิดเป็นมิตรภาพที่ได้เปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล ซึ่งแมวส้มที่เราได้เห็นในหนังเรื่องนี้ก็คือเจ้า Bob ตัวจริงเสียจริง และเรื่องราวของมันก็มีหนังภาคต่อในชื่อ A Gift from Bob ในปี ค.ศ. 2020 (พ.ศ. 2563) ที่มันเป็นเรื่องสุดท้ายของเจ้า Bob เพราะ Bob ตัวจริงได้ไปอยู่บนดาวแมวเสียแล้ว