รีวิวหนัง The Power of The Dog เรื่องราววิถีคาวบอย

หนังออนไลน์

Table of Contents

ผลงานใหม่ล่าสุดของ เจน แคมเปียน The Power of The Dog

    ดูหนังออนไลน์ฟรี กลับมาคราวนี้เธอได้ถ่ายทอดเรื่องราววิถีคาวบอยที่เล่าเรื่องเล็กให้ลุ่มลึก กับการแสดงระดับเฉียบจากบรรดานักแสดงมากฝีมือ ท่ามกลางภูมิทัศน์อันเวิ้งว้างกว้างไกลที่หัวใจของตัวละครแต่ละตัวได้มาปะทะกัน ลีลาการเล่ามีความลุ่มลึกและการเล่าเรื่องด้วยภาพนั้นทรงประสิทธิภาพมาก ช็อตเล็กช็อตน้อยนั้นมีความสำคัญที่จะช่วยให้แอดมินเข้าใจหนังได้อย่างกระจ่าง พอบอกว่าเป็นหนัง เจน แคมเปียน (Jane Campion) ดูหนังhd เว็บดูหนัง หนังใหม่ hd

มันจริงอย่างที่เล่าไว้ไหม แล้วก็รับประกันคุณภาพได้เลย เพราะงานของเธอนั้นทั้งประณีต คมคาย และสะเทือนอารมณ์ แม้จะเป็นการห่างหายไปนานถึง 12 ปี แต่ก็มิได้ลดทอนความสามารถผู้กำกับหญิงเก่ง เจน แคมเปียน เลยแม้แต่น้อย ในทางกลับกัน เธอได้นำเสนอเรื่องราวของคนที่อ้างว้าง ไม่ใครเข้าใจความต้องการของเขาจนผลักดันเขาทำกระทำเรื่องแย่ ๆ ต่อบุคคลอื่น ได้อย่างคมกริบ ค่อย ๆ กระเทาะเปลือกตัวละคร ไปทีละชั้นอย่างไม่เร่งรีบ แม้ว่าตัวเรื่องจะไม่เดินหน้าไปไหนมากนัก แต่ภาพยนตร์เล่าเรื่องได้แม่นยำในประเด็นที่ต้องการนำเสนอ ประหนึ่งการลับมีดใบเดิมให้คมขึ้นเรื่อยเสียจนบาดใจผู้ชมได้อยู่หมัด 

The-Power-of-the-Dog

เรื่องย่อ THE POWER OF THE DOG

เป็นเรื่องที่น่าสนใจเมื่อ Jane Campion ผู้กำกับหญิงคนที่ 2 ในประวัติศาสตร์ออสการ์ ที่ได้เข้าชิงสาขาผู้กำกับยอดเยี่ยม ก้าวมาทำหนัง The Power of the Dog ที่มีความคาวบอยหรือตะวันตก อันเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของความเป็นชายมากว่าศตวรรษและก็เป็นเรื่องน่าเสียดายอีกเช่นกัน ที่หนังระดับมาสเตอร์พีซเรื่องนี้มีให้ชมแต่บน Netflix เพราะไม่เข้าฉายดูหนังออนไลน์ฟรีบ้านแอดมิน แต่ถึงกระนั้นหนังเรื่องนี้ก็ขึ้นแท่นเป็น Top 3 ของหนังที่แอดมินชอบที่สุดแห่งปี 2021 ไปอย่างง่ายดาย ดูหนังhd เว็บดูหนัง หนังใหม่ hd ดูหนังออนไลน์ฟรี hd หนังใหม่ มาสเตอร์ หนัง hd ล่าสุด หนัง ออนไลน์ ล่าสุด ดูหนัง hd ฟรี ของ Jane Campion (ผู้ชนะออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจาก The Piano) ดัดแปลงบท The Power of the Dog มาจากนิยายของ Thomas Savage ที่เขียนไว้เมื่อปี 1967

การตั้งค่าของเรื่องเกิดขึ้นเมื่อปี 1925 ที่ไร่แห่งหนึ่งในรัฐมอนทานา ที่รันโดยสองพี่น้อง Burbank ที่นิสัยต่างกันคนละขั้ว Phil คนพี่ เป็นคนเก่งแต่ชอบยกตนข่มท่าน โดยเฉพาะกับ George น้องชายของตัวเอง ผู้ดูสภาพ สะอาด และพูดน้อย ต่อมา George แต่งงานกับแม่ม่ายลูกติด เมื่อ Rose กับ ย้ายเข้ามา Phil ก็เย็นชาและร้ายใส่สองแม่ลูก เพราะเชื่อว่า Rose แต่งเพราะเงิน จนเธอกลายเป็นคนติดแอลกอฮอล์ แต่ภายหลัง Phil ก็ค่อย ๆ ทำตัวดีกับ Peter เพราะเห็นอะไรบางอย่างในตัวเด็กคนนี้ที่คล้ายกับตัวเขาเอง

การเล่าเรื่องและบทสรุปที่ทรงพลังของ เจน แคมเปียน

สไตล์การเล่าเรื่องและบทสรุปของเรื่องราวที่ชวนอ้าปากค้าง คือ สิ่งที่ทำให้แอดมินชอบ The Power of the Dog มาก ๆ โดยหนังแบ่งเรื่องเป็น 5 พาร์ท และค่อย ๆ เล่าแบบสโลว์เบิร์น ซึ่งมีความดึงดูดอย่างแปลกประหลาด ปกติแอดมินสตรีมหนังดูที่บ้าน แอดมินต้องหลุดโฟกัสบ้าง แต่สำหรับเรื่องนี้ แอดมินละสายตาไม่ได้ แอดมินรู้สึกว่าทุกรายละเอียดในแต่ละซีนมันมีความหมาย และมันมีคำถามที่ทำให้หนังมันน่าติดตาม แอดมินจึงได้บอกว่า เสียดายที่ไม่ได้ดูเรื่องนี้ในดูหนังhd เว็บดูหนัง หนังใหม่ hd ดูหนังออนไลน์ฟรี hd หนังใหม่ มาสเตอร์ หนัง hd ล่าสุด หนัง ออนไลน์ ล่าสุด ดูหนัง hd ฟรี

หนังมักเล่าข้าม ๆ อะไรไปบ้าง เช่น ทำไมจู่ ๆ Rose ทำหน้าแบบนี้ ซึ่งแรก ๆ แอดมินยังไม่ชินก็ “เอ๊ะ แอดมินพลาดอะไรไปหรือเปล่านะ” แต่พอเข้าที่เข้าทางแล้ว แอดมินจะปะติดปะต่อได้เองจากบริบท และเข้าใจว่า หนังไม่ได้ลงดีเทลในส่วนที่ไม่จำเป็น แล้วส่วนที่หนังเลือกโชว์ให้คนดูเห็น ชัดแจ้งก็ดี คลุมเครือก็ดี รวมถึงไดอะล็อกต่าง ๆ ทั้งที่ตัวละครพูดก็ดี ไม่พูดก็ดี ล้วนแต่มีความสำคัญ และข้อมูลทั้งหมดที่คนดูถูกป้อนมา ล้วนเมคเซนส์และตอบประเด็นสำคัญได้หมดในฉากจบ ซึ่งทรงพลัง จนแอดมินต้องอุทานออกมาจนได้ และพอหนังจบแล้ว แอดมินไม่จบ แอดมินอดย้อนคิดถึงหนังไม่ได้เลย

The Power of the Dog ไม่ใช่หนังคาวบอยที่ขี่ม้าและยิงกันตู้มต้าม ไม่ใช่หนังที่โชว์พาวเวอร์ของชายอกสามศอกหรือโลกที่ชายเป็นใหญ่ แต่สะท้อนว่า “ความแมน” ที่สังคมต้องการนั้น มัน toxic แค่ไหนสำหรับผู้ชายเอง ดูหนังhd เว็บดูหนัง หนังใหม่ hd ดูหนังออนไลน์ฟรี hd หนังใหม่ มาสเตอร์ หนัง hd ล่าสุด หนัง ออนไลน์ ล่าสุด ดูหนังออนไลน์ฟรี ที่Peter มักถูกนิยาม “เด็กติ๋ม” หรือ “ตุ้งติ้ง” เพราะมีมุมอ่อนโยนแสดงออกมากเกินไป ทั้งรูปร่าง สีผิว การแต่งกาย และการประดิษฐ์ดอกไม้ ฯลฯ เขามักถูกบูลลี่โดยกลุ่มชายฉกรรจ์ ณ ที่นี้ก็คือ Phil และลูกน้องของเขา ผู้ที่นิยามตนเองว่า “แมนทั้งแท่ง” หรือผู้ชายแมน ๆ ในแบบที่เรื่องต้องการจะสื่อ ดูหนังhd เว็บดูหนัง หนังใหม่ hd ดูหนังออนไลน์ฟรี hd หนังใหม่ มาสเตอร์ หนัง hd ล่าสุด หนัง ออนไลน์ ล่าสุด ดูหนัง hd ฟรี