รีวิวหนัง 4 Kings อาชีวะยุค 90s

4KINGS

Table of Contents

การกลับมาของหนังไทย แบบเปิดตัวหลังโควิด 4 Kings อาชีวะยุค 90s

                ดูหนังออนไลน์ฟรี ประเทศไทยเราห่างหายจากข่าวเด็กอาชีวะตีกันไปนาน จนหนังเรื่องนี้ได้มาถึง บรรยากาศเก่า  ๆ ไม่ใช่หนังที่เชิดชูวีรกรรมของเด็กช่าง หรือหนังที่ทำให้ฮึกเหิมอยากตีกัน แต่มันกลับพาเราไปสำรวจช่วงฉากและความรู้สึกเบื้องลึกของคนกลุ่มหนึ่งซึ่งเราไม่มีโอกาสที่จะได้เข้าใจ หรือไม่อยากจะเข้าไปทำความเข้าใจก็เป็นได้ในแบบยุค 90s จึงได้กลับมา 4 Kings และเราสามารถย้อนเวลาได้จาก ดูหนังhd เว็บดูหนัง หนังใหม่ hd ดูหนังออนไลน์ฟรี hd หนังใหม่ มาสเตอร์ หนัง hd ล่าสุด หนัง ออนไลน์ ล่าสุด ดูหนัง hd ฟรี

และได้เห็นถึงมิติของความเป็นมนุษย์ที่สะท้อนแง่มุมอะไรหลายที่ทำให้เราเข้าใจความเป็นคนและสังคมได้ดีมากยิ่งขึ้น จะบอกว่าเป็นโควต้าหนังไทยในพื้นที่หนังยอดเยี่ยมของปีก็ได้ แต่การที่มันเอาชนะตัวเต็งอย่างร่างทรงขึ้นมาได้ สิ่งสำคัญเลยคือมันเป็นหนังที่เราเห็นหัวใจอยู่ในนั้นในทุกมิติแง่มุมทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง มันมีไม่กี่เรื่องหรอกที่แม้ขาดความสมบูรณ์อยู่มากแต่ยังส่งห้วงความคิดความรู้สึกบางอย่างมาค้างคาในหัวใจผู้ชมไว้ได้เช่นนี้ อย่าไว้ใจรีวิวไหน ถ้ายังไม่ได้ดูเอง ดูหนังhd 

4king

พิจารณาตัวหนัง 4 Kings อาชีวะยุค 90s

เป็นหนังอีกเรื่องหนึ่ง ที่ยกประเด็นมาเพื่อสะท้อนสังคมและความจริงอีกมุมของกลุ่มนักเรียนนักศึกษาสายอาชีพในยุคก่อน ที่ใคร ๆ ก็มองว่าพวกเขาเป็นตัวสร้างปัญหาที่ก่อให้เกิดความขัดแย้งและนองเลือก โดยเล่าเรื่องผ่านเด็กอาชีวะดูหนังออนไลน์ฟรี หนังใหม่ มาสเตอร์ หนัง hd ล่าสุด หนัง ออนไลน์ ล่าสุด ดูหนัง hd ฟรี จาก 4 สถาบันหลัก ๆ ได้แก่ อินทร, ประชาชล, บูรณพันธ์ และ กนก ที่พวกเขามันก่อเรื่องจู่โจมกันแทบทุกครั้งที่เจอหน้า แต่ว่าเพราะอะไรจึงกลายเป็นปัญหาเช่นนี้ และนี่คือบทเรียนชีวิตที่พวกเขาเคยก้าวผิด หนังเรื่องนี้ถือว่าเป็นการเปิดตัวและชิมลางค่ายหนังน้องใหม่ที่เข้ามาเสริมทัพประดับวงการหนังอีกค่าย นั่นก็คือ เนรมิตหนังฟิล์ม ที่ถือว่าเป็นตัวเลือกที่จัดจ้านและเปิดตัวค่ายได้อย่างสง่าไม่เบา เพราะว่า 4Kings กลายเป็นหนังไทยที่สามารถสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับผู้ชมได้ไม่น้อย ทั้งการเล่าเรื่อง ทั้งการแสดง ทั้งเนื้อหา ที่องค์ประกอบต่าง ๆ ถูกใส่เข้าอย่างได้จังและกลมกล่อมในระดับที่ใช้ได้ ดูหนัง hd ฟรี นับว่าเป็นหนังไทยที่ให้รสชาติที่อร่อยกำลังพอดี

ดูหนังออนไลน์ฟรี  ผลงานชิ้นนี้ได้ประดับอาชีพของ “พุฒิพงษ์ นาคทอง”

ดูหนังออนไลน์ฟรี เราอาจะไม่ได้เคยได้ยินชื่อเขาที่รับหน้าที่เป็นทั้งผู้กำกับและเขียนบทหนังเรื่องนี้ ด้วยการใส่ใจในรายละเอียดต่าง ๆ ที่ถูกใส่เข้ามาอย่างเหมาะสม การเล่าเรื่องที่อาจจะใช้สูตรสำเร็จเข้ามาช่วยเยอะ แต่ปรากฏว่าเป็นความลงตัวที่้เข้ากับตัวหนังพอดี ดราม่าจัดจ้านที่ไม่ได้รู้สึกยัดเยียดเกินเหตุ หรือฉากต่อสู้ตีกันพัลวันก็อยู่ในเกณฑ์ที่ไม่มากไม่น้อยกำลังพอ องค์ประกอบต่าง ๆ ใน 4Kings อาชีวะยุค 90 อาจจะยังไม่ถึงขั้นสมบูรณ์แบบ เพราะยังคงมีช่องว่างและจุดโหว่ปะปนอยู่ตลอดทาง

แต่เนื้อหาที่เข้มข้นของหนังก็สามารถช่วยกลบเกลื่อนอุดรอยต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี จนทำให้ผู้ชมมองข้ามไปในบางจุด โดยเฉพาะในช่วงครึ่งแรกของหนังนั้น ถือว่าสอบผ่านและทำดีใช้ได้เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการปูเรื่องราวและสร้างมิติให้กับตัวละครต่าง ๆ รวมไปทั้งการใส่รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เก็บทุกเม็ดของความสภาพสังคมในยุค 90 ที่สัมผัสเห็นได้ถึงงานละเอียดที่ทีมงานและผู้สร้างบรรจงใส่มาทั้งในรูปแบบนามและวัตถุที่้ต้องขอยกนิ้วให้กับการทำการบ้านที่ดีใช้ได้อย่างหนังเรื่องนี้เลย  หากมีการตัดทอนและปรุงแต่งให้กระชับกว่านี้หน่อย ลดไปอีกสัก 10 นาที

บทสรุป

เชื่อว่าอาจจะดีกว่านี้ แต่น่าเสียดายที่ในช่วงครึ่งหลังของหนังนั้น ดูหนังออนไลน์ฟรีค่อนข้างยืดเยื้อไปนิด ด้วยการใส่นู้นนี่เข้ามามากเกินจำเป็น และแน่นอนว่าจุดเด่นหลัก  ๆ ของหนังเรื่องนี้คือทีมนักแสดง ที่ต้องยกย่องและยอมใจในการคัดเลือกแคสติ้งชุดนี้เข้ามาประชันบทบาทอย่างถึงพริกถึงขิง หล่อเซอร์ กระชากใจ ให้เสื้อชอปดูเท่ห์ขึ้นอย่างที่ได้เห็นกันในหนัง ทีมนักแสดงชายของหนัง 4Kings ถือว่าเป็นทีมคุณภาพชุดหนึ่งเลยก็ว่าได้ พวกเขาสามารถขับและบิวต์มิติของตัวละครที่ได้รับเป็นอย่างดีดูหนังออนไลน์ฟรี ดูหนัง hd ฟรี นับว่าเป็นโอกาสที่ดีที่หนังเรื่องนี้สามารถได้นักแสดงที่ถ่ายทอดได้เข้าถึงบทแทบจะทุกตัวละคร